Tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán u lành tính hay ác tính

Ung thư gan mật nói chung đang là bệnh lý mà rất nhiều người mắc phải. Bệnh có thể chẩn đoán được bằng xét nghiệm máu, siêu âm, chụp CLVT, chụp MRI… Nhưng cũng có nhiều trường hợp ung thư gan, mật không điển hình đòi hỏi các bác sĩ cần phối hợp nhiều phương pháp khác nhau để chẩn đoán.

Sinh thiết gan dưới hướng dẫn siêu âm là kỹ thuật hiện đại giúp chẩn đoán ung thư gan với độ chính xác cao. Đây là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán u lành tính hay ác tính.

Sinh thiết gan dưới hướng dẫn của siêu âm là kỹ thuật tương đối an toàn, độ chính xác cao trong việc tiếp cận khối u, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm mô bệnh học giúp chẩn đoán chính xác những trường hợp bệnh lý phức tạp ở gan, chẩn đoán được ung thư gan ở giai đoạn sớm không điển hình.

Với đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, bài bản, việc thực hiện kỹ thuật nhanh chóng, chính xác, không đau. Phương pháp này đã và đang được các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí thực hiện thường quy tại Bệnh viện.

Các bác sĩ thực hiện kĩ thuật sinh thiết gan dưới hướng dẫn của siêu âm

Bệnh viện tiếp tục triển khai thực hiện kỹ thuật này để chẩn đoán các bệnh lý gan mật phức tạp, đặc biệt là phát hiện các trường hợp ung thư gan ở giai đoạn sớm, không điển hình, u thận, u sau phúc mạc, u tụy, u vú… Từ đó giúp người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và các vùng lân cận được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải chuyển tuyến trung ương.

(Nguồn: BVVNTĐUB)