Trạm Y tế phường Hải Yên triển khai hoạt động “Hưởng ứng ngày Tăng huyết áp năm 2023 ”

Hưởng ứng ngày Tăng huyết áp thế giới 17/5/2023 với Thông điệp “ Đo huyết áp đúng – Kiểm soát huyết áp tốt – Sống khỏe”, Trạm Y tế phường Hải Yên, thành phố Móng Cái đã tăng cường công tác truyền thông và tổ chức đo huyết áp cho người dân tại Trạm Y tế phường và hộ gia đình.

Cán bộ Trạm Y tế phường Hải Yên đo huyết áp tại hộ gia đình

Ngày 17/5, Trạm Y tế phường Hải Yên đã thực hiện đo huyết áp cho 54 người bệnh, người nhà đi khám chữa bệnh tại Trạm Y tế. Đồng thời, tổ chức đo huyết áp tại nhà cho 97 người dân. Trong đó, 37 người có tiền sử mắc bệnh tăng huyết áp, phát hiện một ca mắc mới. Cán bộ Trạm Y tế đã tư vấn cho người dân các biện pháp để chủ động phòng ngừa bệnh tăng huyết áp, chế độ dinh dưỡng, tập luyện thể dục, uống thuốc đúng chỉ định đối với những người mắc bệnh này, đồng thời hướng dẫn người dân biết cách tự đo huyết áp đúng.

Những năm qua, Trạm Y tế phường Hải Yên luôn duy trì hoạt động truyền thông về dự phòng tăng huyết áp và các yếu tố nguy cơ tim mạch, góp phần nâng cao kiến thức, thái độ và thực hành của người dân về phòng chống bệnh tăng huyết áp, tim mạch.

Hải Ninh – CDC