TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH KHÁM VÀ TƯ VẤN CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO NỮ CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG TẠI QUẢNG YÊN

Ngày 18/9/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho gần 100 nữ công nhân lao động (CNLĐ) trên địa bàn thị xã Quảng Yên, triển khai thực hiện mô hình “Sức khỏe của bạn”.

Gần 100 đoàn viên, CNLĐ tham gia khám sàng lọc

Tại đây, các nữ đoàn viên, CNLĐ thuộc Công ty CP Giao thông công chính thị xã Quảng Yên, Trường Mầm non Hoa Sen, Mầm non Vân Anh, Mầm non Quảng Yên đã được các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh trực tiếp siêu âm tổng quát, siêu âm sản khoa, khám sản phụ khoa… đồng thời tư vấn về chế độ dinh dưỡng, nuôi con bằng sữa mẹ, chăm sóc sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức cho nữ CNLĐ về việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Thông qua chương trình khám sàng lọc, các đoàn viên, CNLĐ sẽ phát hiện bệnh (nếu có) để kịp thời chữa trị. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình “Mô hình sức khỏe của bạn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam – Bộ Y tế phối hợp triển khai nhằm tuyên truyền tới người lao động và người sử dụng lao động tăng cường nhận thức về pháp luật liên quan đến chính sách dân số – sức khỏe sinh sản – kế hoạch hóa gia đình.

Khám sàng lọc cho các nữ CNLĐ

Tại Quảng Ninh, Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Y tế đã phối hợp ký kết và triển khai “Mô hình sức khỏe của bạn” từ tháng 5 năm 2019. Thông qua chương trình, đến nay đã có hàng nghìn đoàn viên, CNLĐ được tham gia, hưởng lợi từ chương trình, qua đó đã có nhiều CNLĐ phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

Lãnh đạo công đoàn ngành tặng quà cho con CNLĐ tại Quảng Yên

Nhân dịp Tết trung thu, Liên đoàn Lao động – Sở Y tế Quảng Ninh cũng đã trao tặng 10 suất quà cho các cháu là con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Quảng Yên.

Anh Thơ – CDC Quảng Ninh