Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), ngày 25/7, đồng chí Ninh Văn Chủ, Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh cùng đại diện BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên Trung tâm đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TP Hạ Long, Tượng đài đồng chí Vũ Văn Hiếu và thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ.

Thời gian qua, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm thiết thực như: Chăm lo đời sống, thăm hỏi đến các cán bộ, nhân viên là thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ; tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh; vận động, ủng hộ quỹ từ thiện, quỹ đền ơn đáp nghĩa,…Trung tâm hiện có 1 đồng chí là liệt sĩ hy sinh khi đang làm nhiệm vụ; 14 cán bộ, nhân viên đang công tác là con thương binh, liệt sĩ.

Tại buổi kỷ niệm, trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã thành kính dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ và tưởng niệm đồng chí Vũ Văn Hiếu, Bí thư Đặc Khu ủy đầu tiên Khu mỏ Quảng Ninh đã hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

Cùng với hoạt động tưởng niệm, Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn thanh niên Trung tâm đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình cán bộ, viên chức – lao động của đơn vị là gia đình thương binh, liệt sĩ và trao các phần quà với tổng trị giá hơn 10 triệu đồng. Món quà tuy không lớn nhưng thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của Ban lãnh đạo và nhân viên Trung tâm đối với sự hy sinh của những thế hệ cha anh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực, giáo dục mạnh mẽ truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc đối với cán bộ nhân viên y tế; đồng thời cũng góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các cán bộ, nhân viên Trung tâm ngày càng tốt hơn.

Một số hình ảnh tại buổi kỷ niệm

Đoàn dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TP Hạ Long
Đoàn dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TP Hạ Long
Đoàn thành kính tưởng niệm đồng chí Vũ Văn Hiếu, Bí thư Đặc Khu ủy đầu tiên Khu mỏ Quảng Ninh
Đại diện BCH Công đoàn và Đoàn Thanh niên Trung tâm thắp hương tại các gia đình liệt sĩ
Đại diện BCH Công đoàn và Đoàn Thanh niên thăm hỏi, tặng quà các đồng chí thương binh là thân nhân của cán bộ, viên chức – lao động Trung tâm
Đại diện BCH Công đoàn và Đoàn Thanh niên thăm hỏi, tặng quà các đồng chí thương binh là thân nhân của cán bộ, viên chức – lao động Trung tâm

Ngọc Phượng, Mạnh Hùng (CDC QN)