TTTYT HUYỆN CÔ TÔ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRI ÂN KỶ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH – LIỆT SĨ (27/7)

Nhằm thiết thực kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7//1947-27/7/2021), ngày 27/7/2021, TTYT huyện Cô Tô đã tổ chức thăm hỏi, động viên 03 gia đình thương bệnh binh, người hoạt động kháng chiến là người nhà của cán bộ nhân viên y tế tại Trung tâm.

Đại diện Ban lãnh đạo TTYT Cô Tô đến thăm, tặng quà gia đình thương, bệnh binh

Tại các gia đình đến thăm, đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe và đời sống các thương, bệnh binh, thanh niên xung phong. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao và sự hy sinh của các anh cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, thống nhất đất nước. Chiến tranh đã đi qua nhưng những di chứng để lại sẽ mãi là nỗi đau không chỉ với các anh mà còn với những người xung quanh. Với tinh thần “thương binh tàn nhưng không phế”, những người chiến sĩ ấy đã vượt qua nỗi đau thể xác, sống vui, sống khỏe, sống có ích là gương sáng cho các thế hệ noi theo, tiếp tục đóng góp công sức phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương huyện đảo Cô Tô ngày càng giàu đẹp.

Trước đó, Chi đoàn TTYT huyện Cô Tô đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 01 gia đình có công với cách mạng tại thị trấn Cô Tô; tham gia dọn dẹp, tu bổ khu vực Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện; phối hợp Huyện đoàn tổ chức thành công Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ vào tối ngày 26/07/2021. Những hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự biết ơn của người trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước, giáo dục thêm tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc của mỗi cán bộ nhân viên y tế trung tâm.

Thanh Nga (CDC Quảng Ninh)