Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên tăng cường phòng Covid-19

Trước tình hình diễn biến mới của dịch bệnh Covid – 19, Thực hiện theo Công điện của Thủ tướng Chính phủ, Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19, nhằm đảm bảo cho bệnh nhân, nhân viên y tế và toàn Trung tâm.

Chốt kiểm tra phòng COVID-19 tại khu vực cổng ra vào Trung tâm

Với mục tiêu kép, bảo vệ tốt nhất sức khỏe nhân dân trên địa bàn thị xã, Ban Lãnh đạo Trung tâm tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra.

Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc khi đến trung tâm, nơi có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng…

Chủ động cập nhật, hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống khi dịch xảy ra.

Giữ khoảng cách an toàn tại nơi tập trung đông người

Thực hiện giãn cách trong khu vực người bệnh tập trung đông, phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, đặc biệt, phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn… theo đúng quy định.

Tăng cường tầm soát chủ động, xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp và các trường hợp khác có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

TTYT TX Quảng Yên