Trung tâm Y tế Tiên Yên khám, cấp thuốc miễn phí cho hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin trên địa bàn huyện

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022) và kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam  (10/8/1961 – 10/8/2022). Ngày 21/7/2022, Trung tâm Y tế Tiên Yên phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Tiên Yên tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 40 người là hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện.

Thời gian qua, Trung tâm Y tế Tiên Yên luôn đồng hành, chung tay trong các chương trình khám chữa bệnh nhân đạo và cấp thuốc miễn phí cho những hội viên là nạn nhân chất độc da cam nhằm giúp họ nâng cao nhận thức trong chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Và các hoạt động này cũng giúp cho người dân được tiếp cận với những dịch vụ y tế có chất lượng.

Tại buổi khám, các hội viên được các y, bác sĩ Trung tâm Y tế Tiên Yên khám phân tích sức khỏe tổng quát như: đo huyết áp, tim mạch, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, siêu âm, chụp X-Quang,…Qua thăm khám, các bác sĩ đã kê đơn, cấp thuốc miễn phí và hướng dẫn cách điều trị, phòng tránh một số bệnh thường gặp. Bên cạnh sự tư vấn về cách chú ý đến những dấu hiệu sức khỏe để điều trị kịp thời, các bác sĩ còn đưa ra lời khuyên cho các hội viên về lối sống, sinh hoạt, chế độ ăn uống và rèn luyện cơ thể phù hợp.

Đây là hoạt động nhân đạo có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực lan tỏa tấm lòng nhân ái trong cộng đồng, góp phần mang lại niềm vui cho các hội viên nhiễm chất độc da cam, giúp họ nâng cao tinh thần, sức khỏe. Đồng thời góp phần tri ân những người đã hy sinh xương máu cho đất nước, xoa dịu nỗi đau đối với nạn nhân chất độc da cam và các gia đình chính sách; thể hiện tinh thần, trách nhiệm cùng chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

Một số hình ảnh buổi khám

Khám mắt cho nạn nhân chất độc da cam
Khám tai
Siêu âm
Chụp X-Quang lồng ngực
Cấp phát thuốc miễn phí cho nạn nhân chất độc da cam

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên