Trung tâm Y tế Tiên Yên: Làm chủ các kỹ thuật chuyên Khoa Tai – Mũi – Họng đáp ứng nhu cầu của người dân

Các bác sĩ Trung tâm Y tế Tiên Yên vừa thực hiện kỹ thuật nội soi bóc u nang nắp thanh thiệt 2 bên và nạo VA, cắt Amidan cho 2 bệnh nhân dưới sự hỗ trợ của các bác sĩ đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Bệnh nhân H.P.L (15 tuổi) nhập viện trong tình trạng họng đau, khó nuốt, ngạt mũi, sốt. Khi tiếp nhận bệnh nhân các bác sĩ cho làm các xét nghiệm và chụp chiếu. Kết quả bệnh nhân viêm VA, viêm Amidan mạn tính.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân

Bệnh nhân thứ hai là M.T.M (28 tuổi) nhập viện trong tình trạng nuốt vướng ngày một tăng. Qua kết quả chụp chiếu các bác sĩ kết luận bệnh nhân bị u nang nắp thanh thiệt 2 bên.

Thông qua hội chẩn các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật sớm bóc tách u nang nắp thanh thiệt 2 bên cũng như nạo VA, cắt Amidan cho 2 bệnh nhân để tránh những tai biến liên quan khác.

Quá trình phẫu thuật kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ, với sự góp mặt của những bác sĩ giàu kinh nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Bệnh nhân u nang nắp thanh thiệt 2 bên đã được bóc tách. Bệnh nhân viêm VA mạn tính  đã được các bác sĩ nạo VA, cắt Amidan thành công. 2 bệnh nhân phục hồi tốt sau mổ, không gặp biến chứng gì và có thể ra viện trong vài ngày tới.

Khối Amidan được cắt bỏ

Bác sĩ CKI Bùi Văn Thế, Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Y tế Tiên Yên cho biết: Trung tâm Y tế Tiên Yên là một trong những đơn vị y tế đa khoa tuyến huyện miền núi, là trung tâm ngã ba của miền Đông Quảng Ninh. Ngoài phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn huyện, Trung tâm còn phục vụ người bệnh tại các khu vực lân cận. Thời gian qua, Trung tâm đã làm chủ được nhiều kỹ thuật mổ nội soi hiện đại. Đặc biệt với  chuyên Khoa Tai – Mũi – Họng, Trung tâm đã phối hợp với các bác sĩ tại các bệnh viện tuyến trên tiến tới thực hiện thường quy về nội soi các bệnh lý Tai- Mũi- Họng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một nâng cao của người dân. Khi thấy triệu chứng bất thường vùng cổ, người dân cần đi khám ngay, tránh để u quá to hoặc ung thư giai đoạn muộn khó khăn cho việc điều trị.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên