Trung tâm Y tế Tiên Yên tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện

Thấu hiểu giá trị của những giọt máu hồng khi trao tặng bệnh nhân. Với phương châm “cho đi là còn mãi”, thời gian qua, phong trào Hiến máu tình nguyện được tập thể cán bộ, viên chức Trung tâm Y tế (TTYT) Tiên Yên hưởng ứng tham gia tích cực.

Các bệnh nhân không may gặp tai nạn, các ca ghép tạng, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh…rất cần máu từ những người hiến tặng. Nhằm phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu”, hàng năm tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế Tiên Yên tham gia tất cả các phong trào Hiến máu tình nguyện. Mỗi người đều mang trong mình tâm nguyện “Mỗi lần cho đi là trong tâm thấy vui, thấy hạnh phúc”.

Riêng trong đợt 2 hiến máu tình nguyện năm 2022, ngay sau khi nhận được công văn của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện, Ban giám đốc, Công đoàn, Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế Tiên Yên đã nhiệt tình hưởng ứng.

Ban Giám đốc đã phân công cán bộ tham gia thực hiện công tác hỗ trợ điền phiếu đăng ký, khám sàng lọc, xét nghiệm và lấy máu…Đồng thời, cử một đội cấp cứu ngoại viện sẵn sàng phối hợp tổ chức sơ cấp cứu và vận chuyển người bệnh nếu có. Đặc biệt, trong đợt này có 8 cán bộ của Trung tâm trực tiếp tham gia hiến máu.

Với những nỗ lực cống hiến không ngừng, tại ngày hội hiến máu, TTYT Tiên Yên đã có 01 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện nhận được giấy khen của chủ tịch UBND huyện.

Thời gian tới, Trung tâm Y tế Tiên Yên sẽ tiếp tục nhân rộng nghĩa cử cao đẹp đến các đơn vị trực thuộc và cộng đồng để cùng chung tay xây dựng cuộc sống tươi đẹp hơn.

Một số hình ảnh

Các y, bác sĩ của Trung tâm Y tế Tiên Yên khám sàng lọc trong ngày hôi hiến máu tình nguyện
Các cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế Tiên Yên lấy máu hiến trong ngày hội
Nhân viên y tế của Trung tâm Y tế Tiên Yên trực tiếp hiến máu

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên