Trung tâm Y tế Tiên Yên tổ chức “Hội thi Điều dưỡng, Nữ hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi Trung tâm Y tế Tiên Yên lần thứ IV” năm 2021.

Với mục tiêu đẩy mạnh phong trào thi đua chăm sóc người bệnh, khuyến khích phong trào tự rèn luyện, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, khả năng giao tiếp, ứng xử và đạo đức nghề nghiệp để xứng đáng là một người cán bộ y tế vừa hồng vừa chuyên, hết lòng vì bệnh nhân, xứng đáng với niềm tin yêu của người bệnh và người nhà bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh tại đơn vị. Ngày 08/10/2021 Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tổ chức “Hội thi Điều dưỡng, Nữ hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi Trung tâm Y tế Tiên Yên lần thứ IV” năm 2021.

Ths. Bác sĩ Nguyễn Bá Việt – Giám đốc TTYT phát biểu khai mạc cuộc thi

Tham dự hội thi có 72 thí sinh là cán bộ, viên chức của trung tâm. Các thí sinh trải qua 2 phần thi: Thi thực hành và phần thi lý thuyết sân khấu hóa “Rung chuông vàng”.

Phần thi thực hành diễn ra khá hấp dẫn với hình thức thi chạy trạm các quy trình chăm sóc người bệnh. Mỗi thí sinh sẽ thực hiện 5 quy trình như: Quy trình tiêm tĩnh mạch, quy trình truyền dịch nhỏ giọt tĩnh mạch, quy trình tiêm bắp, quy trình thông tiểu nam, quy trình rửa vết thương, băng bó vết thương tay, chân,…Mỗi trạm kéo dài 6 phút. Với những thao tác nhanh, chính xác, thuần thục các thí sinh đã thể hiện tốt chuyên môn nghiệp vụ của bản thân,  Từ đó nhằm đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất đến các bệnh nhân, đó không chỉ đơn thuần là thủ thuật, thao tác mà bao hàm trong đó cả những tương tác, quy tắc ứng xử giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp, giữa cán bộ y tế và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân,…

Nhân viên y tế tham dự cuộc thi

Sau phần thi thực hành Ban giám khảo sẽ chọn ra 21 thí sinh xuất sắc nhất để đến với phần thi lý thuyết sân khấu hóa “Rung chuông vàng”, bằng cách trả lời các câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm mà Ban tổ chức đưa ra liên quan đến các vấn đề về chuyên môn y tế, các luật khám chữa bệnh, quy tắc ứng xử, chăm sóc người bệnh, quy định về công tác chống nhiễm khuẩn, tình hình dịch bệnh Covid-19… Các thí sinh trả lời sai bị loại trực tiếp; thí sinh cuối cùng trên sàn đấu là người chiến thắng – rung được chuông vàng.

Nhân viên y tế thực hiện phần thi tiêm

Với tinh thần thi đấu nghiêm túc, các thí sinh đã mang đến cho Ban giám khảo cũng như khán giả không khí sôi động với những màn đấu trí gay cấn, kịch tính và không kém phần thú vị…

Kết thúc hội thi, giải Nhất thuộc về thí sinh Trịnh Công Đôn- Khoa Hồi sức- Tích cực- Chống độc, Hai giải nhì thuộc về các thí sinh: Lê Thị Lam- khoa Hồi sức- Tích cực- Chống độc, Đinh Thị Ngân- khoa Nội Tổng Hợp, Ba giải ba thuộc về các thí sinh: Nguyễn Mạnh Tuấn, Đinh Mạnh Tuấn- Khoa Hồi sức- Tích cực- Chống độc, Nguyễn Thị Tâm- khoa Ngoại Tổng hợp.

Các đội thi đạt giải nhất, nhì, ba nhận khoa từ BGĐ TTYT

Ngoài ra Ban tổ chức trao các giải phụ như sau: Giải Nhất thi thực hành khối lâm sàng cho thí sinh Nguyễn thị Tâm- khoa Ngoại tổng hợp. Giải Nhất thi thực hành khối cận lâm sàng cho thí sinh Lê Văn Quỳnh- khoa Chẩn đoán hình ảnh. Giải nhất Rung chuông vàng cho thí sinh Trịnh Công Đôn- Khoa Hồi sức- Tích cực- Chống độc.

Hội thi không đơn thuần chỉ là một sân khấu để các thí sinh thỏa sức thi tài, mà nó thể hiện những kiến thức chuyên môn của bản thân với các đồng nghiệp đồng thời là động lực để các cán bộ y tế luôn luôn trau dồi chuyên môn kỹ thuật để không ngừng tiến bộ, không ngừng chăm sóc bệnh nhân ngày càng tốt hơn bằng cả cái tâm, cái tầm xứng đáng với niềm tin yêu của bệnh nhân.

TTYT Tiên Yên, Hoàng Yến – CDC Quảng Ninh