Trung tâm Y tế Tiên Yên tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện

Nhằm đảm bảo công tác cấp cứu và điều trị kịp thời cho người bệnh trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, từ ngày 22 đến 24/7/2021 Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hiến máu tình nguyện – Chiến thắng Covid-19”. Tham dự có toàn thể các cán bộ, nhân viên y tế của trung tâm và các tập thể, cá nhân trên địa bàn huyện.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu

Tất cả người tham gia hiến máu được các bác sĩ, cán bộ y tế TTYT Tiên Yên đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế, đăng ký hiến máu, kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm sàng lọc nhóm máu tổng phân tích tế bào máu, viêm gan B, viêm gan C, giang mai, HIV…, đảm bảo lấy máu an toàn.

Tình nguyện viên được khám sàng lọc, kiểm tra đủ điều kiện hiến máu

Ngày hội đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình, nghĩa cử hiến máu cao đẹp của các cán bộ nhân viên trong trung tâm đặc biệt là Ban giám đốc và các tình nguyện viên đến từ các đơn vị trên địa bàn huyện. Trong ngày 22/7, ngày hội đã nhận được hơn 30 đơn vị máu.

Ngày hội được sự hướng ứng nhiệt tình của cán bộ y tế trung tâm

Ths. Bs Nguyễn Bá Việt – Giám đốc TTYT huyện Tiên Yên động viên tinh thần các tình nguyện viên

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, mỗi giây phút đều có những người bệnh nguy kịch đang cần máu để vượt qua cơn thập tử nhất sinh. Dù giàu hay nghèo, bạn luôn có nguồn tài nguyên quý giá nhất là máu và tấm lòng yêu thương đồng loại. TTYT huyện Tiên Yên mong nhận được sự ủng hộ của các tình nguyện viên, nhân dân trên địa bàn để trao cơ hội sống, tiếp thêm hi vọng sống cho những người bệnh cần máu.

TTYT Tiên Yên, Hoàng Yến (CDC Quảng Ninh)