Trung tâm Y tế Tiên Yên tổ chức tập huấn công tác truyền thông

Ngày 31/8/2021, Trung tâm Y tế Tiên Yên phối hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn truyền thông nguy cơ, kỹ năng viết tin, bài cho cán bộ phụ trách truyền thông TTYT, Phòng Y tế  và 11 xã, thị trấn. Tham dự và khai mạc lớp tập huấn có Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Bá Việt –Giám đốc Trung tâm Y tế Tiên Yên.

Ths. Bs Nguyễn Bá Việt – Giám đốc TTYT Tiên Yên phát biếu tại buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên đã được giảng viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh trao đổi các nội dung như: Khái niệm cơ bản về truyền thông nguy cơ; Nguyên tắc của truyền thông nguy cơ; Lập kế hoạch truyền thông một vụ dịch; Kế hoạch truyền thông các giai đoạn của dịch; Quản lý thông tin vụ dịch; Giám sát truyền thông nguy cơ.

Đồng chí Đỗ Thái Hoàn – Khoa TTGDSK, CDC Quảng Ninh truyền đạt kiến thức tại lớp tập huấn

Ngoài ra, các học viên còn được thực hành viết tin, bài truyền thông. Kỹ năng biên tập tin, bài truyền thông trên báo chí và các trang mạng xã hội.

Quang cảnh lớp tập huấn

Cũng trong ngày, các cán bộ khoa Truyền thông Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra, giám sát, hướng dẫn việc triển khai các hoạt động truyền thông tại phòng truyền thông Trung tâm Y tế cũng như các hoạt động truyền thông tại các Trạm Y tế thị trấn, xã trên địa bàn huyện.

Nguồn: TTYT Tiên Yên