Trung tâm Y tế Tiên Yên tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt III mũi 2 năm 2021

Trong 2  ngày 27, 28/7/2021, Trung tâm Y tế Tiên Yên phối hợp với Phòng Y tế tổ chức triển khai tiêm vắc xin Covid-19 đợt III mũi 2 cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tuyến huyện và xã, cán bộ nhân viên Trung tâm Y tế Tiên Yên và Trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn Huyện.

Người tiêm được khám sàng lọc trước khi tiêm chủng

Theo kế hoạch huyện Tiên Yên có tổng số 350 người bao gồm Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tuyến huyện, xã và cán bộ nhân viên Trung tâm Y tế, Trạm Y tế trước đó đã được tiêm mũi 1 của đợt I và II trong tháng 4 và tháng 5 năm 2021 thì được tiêm nhắc lại mũi 2 trong đợt này bằng vắc xin Covid-19 của hãng AstraZeneca.

Đồng chí Hà Hải Dương Bí thư huyện ủy/ Chủ tịch UBND huyện thực hiện tiêm vắc xin Covid-19

Để công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 diễn ra an toàn. Ban Giám đốc đã chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế phục vụ cho buổi tiêm như: Việc bố trí khu vực đón tiếp, tư vấn, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm đều được bố trí theo nguyên tắc một chiều và đảm bảo khoảng cách an toàn trong phòng chống dịch. Sau khi tiêm, mọi người đều được theo dõi các phản ứng sau tiêm ít nhất 30 phút và được hướng dẫn tự theo dõi, xử trí các phản ứng thường gặp sau tiêm, đồng thời được hướng dẫn nhận biết các dấu hiệu bất thường sau tiêm chủng để có biện pháp xử trí kịp thời, đảm bảo an toàn tiêm chủng.

Đồng chí Nguyễn Bá Việt – Giám đốc TTYT huyện Tiên Yên tiêm vắc xin phòng Covid-19

Kết quả trong 2 ngày Trung tâm Y tế đã tiêm được 350 người đạt 100% kế hoạch đề ra. Đồng thời đến thời điểm hiện tại, chưa phát hiện trường hợp nào có phản ứng nặng trong và sau tiêm vắc xin Covid-19. Các trường hợp tiêm xong được Trung tâm Y tế Tiên Yên trao giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Cán bộ y tế thực hiện tiên vắc xin

Việc tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả nhằm mở rộng độ bao phủ các đối tượng tiêm vắc xin phòng chống dịch đồng thời giảm tỷ lệ mắc và tử vong do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Nguồn: TTYT Tiên Yên