Trung tâm Y tế Tiên Yên triển khai chiến dịch uống bổ sung vắc xin phòng bại liệt (bOPV) vòng 2 cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi

Thực hiện công văn số 1378/TTKSBT-KSBTN ngày 4/7/2022 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh. Ngày 20/7/2022, Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên đã tổ chức uống bổ sung vắc xin phòng bại liệt vòng 2 cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi đồng loạt tại 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Nhân viên y tế cho trẻ uống vắc xin phòng bại liệt tại Tiên Yên

Để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho người dân khi đưa trẻ đi uống vắc xin, Trung tâm Y tế huyện đã bố trí 12 điểm uống vắc xin phòng bại liệt cho trẻ tại các Trạm Y tế xã, thị trấn. Đồng thời yêu cầu các Trạm Y tế tiến hành điều tra, rà soát và lập danh sách số lượng trẻ có độ tuổi từ 1 đến 5 tuổi đã được uống vắc xin phòng bệnh bại liệt vòng 1 trước đó. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực cũng như vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác triển khai chiến dịch đảm bảo an toàn, hiệu quả. Theo kế hoạch, Tiên Yên có 3282 trẻ từ 1 đến 5 tuổi đã uống bổ sung vắc xin phòng bại liệt lần 1 trước đó và sẽ tiếp tục uống vòng 2 vào đợt này.

Tại các điểm uống vắc xin, các bậc phụ huynh đã thực hiện theo chỉ dẫn của cán bộ y tế để tránh ùn tắc; đồng thời theo dõi sát tình hình sức khỏe của trẻ sau uống vắc xin.

Việc triển khai chiến dịch uống bổ sung vắc xin phòng bại liệt (bOPV) cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi góp phần quan trọng trong việc nâng cao miễn dịch phòng bệnh bại liệt cho cộng đồng và thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện Tiên Yên, nhất là trong thời điểm giao mùa như hiện nay.

Cao Nhung, TTYT Tiên Yên