Trung tâm Y tế Tiên Yên triển khai tiêm mũi 4 vắc xin phòng COVID-19

Ngày 15/6/2022, Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tổ chức tiêm vắc xin mũi 4 phòng COVID-19 tại 2 điểm tiêm Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên và Trạm Y tế Thị trấn Tiên Yên.

Trong đợt này, huyện Tiên Yên sẽ tiêm cho 1220 người gồm các nhóm đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại công văn số 2357/BYT-DP ngày 09/5/2022, bao gồm: Người từ 50 tuổi trở lên; Người từ 18 tuổi trở lên bị có suy giảm miễn dịch; Người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 như cán bộ y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch, công nhân và người làm việc tại các doanh nghiệp, công trường. Các đối tượng tiêm chủng phải đáp ứng điều kiện đã tiêm mũi 3 cách đây từ đủ 4 tháng trở lên, không bị mắc COVID-19 hoặc nếu mắc COVID-19 thì đã điều trị khỏi từ 3 tháng trở lên.

Buổi tiêm chủng được Trung tâm Y tế Tiên Yên tổ chức, thực hiện theo quy trình một chiều, đảm bảo an toàn. Đồng thời, Trung tâm cũng lên các phương án sẵn sàng để xử lý kịp thời các trường hợp phản ứng sau tiêm.

Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục triển khai tiêm mũi 4 cho các đối tượng đến lịch theo kế hoạch của Huyện và theo hướng dẫn chuyên môn của ngành cấp trên góp phần tạo miễn dịch cộng đồng, tăng cường thích ứng linh hoạt, an toàn, với dịch bệnh COVID-19 để phát triển kinh tế –  xã hội tại địa phương trong tình hình mới.

Một số hình ảnh của buổi tiêm

Quang cảnh buổi tiêm chủng
Khám sàng lọc trước khi tiêm cho các đối tượng
Tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại công văn số 2357/BYT-DP ngày 09/5/2022
Tiêm chủng vắc xin phòng ngừa COVID-19 cho nhân viên y tế của Trung tâm

Cao Nhung (TTYT Tiên Yên), Ngọc Phượng (CDC QN)