TTYT TX Quảng Yên triển khai mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội

Ngày 7/9/2023, Trung tâm Y tế Thị xã (TTYT TX) Quảng Yên đón tiếp và làm việc với đoàn công tác Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí do bác sĩ CKII Nguyễn Ngọc Điệp, Phó Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đến khảo sát, đánh giá và thảo luận xây dựng kế hoạch tổ chức chuyển giao mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội.

Tiếp đoàn làm việc Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí có Bác sĩ Trần Hữu Thạch, Phó giám đốc TTYT TX Quảng Yên cùng các trưởng, phó khoa, phòng và cán bộ Trung tâm.

Bác sĩ Trần Hữu Thạch, Phó giám đốc TTYT TX Quảng Yên tiếp đón và làm việc với đoàn công tác Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí tại Trung tâm

Đoàn công tác Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã đi khảo sát thực trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực tại hai khoa Nội và khoa Ngoại của TTYT TX Quảng Yên, từ đó đánh giá tính khả thi, những thuận lợi và vướng mắc còn tồn tại để triển khai việc tiếp nhận “Mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội’’ tại Trung tâm.

Bước đầu triển khai mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội tại TTYT Thị xã Quảng Yên

Để chuẩn bị cho triển khai mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện theo đội, TTYT TX Quảng Yên đã bước đầu thành lập và định hình được đội chăm sóc, thực hiện thường quy các hoạt động đi buồng đội. Trong thời gian tới, dưới sự hỗ trợ, hướng dẫn của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí theo hình thức vừa đào tạo lý thuyết, vừa “cầm tay chỉ việc” theo dõi chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội, TTYT TX Quảng Yên sẽ từng bước triển khai mô hình chăm sóc người bệnh theo đội tại 2 khoa Nội và khoa Ngoại, xây dựng hoàn thiện các quy trình, quy định liên quan.

Cán bộ Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí làm việc với cán bộ bác sĩ khoa Ngoại của trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên.

Dự kiến đến cuối tháng 11/2023, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí sẽ hoàn thành chuyển giao mô hình này cho TTYT TX Quảng Yên, đảm bảo Trung tâm có một mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện đáp ứng các tiêu chí: Lấy người bệnh làm trung tâm; Đảm bảo tính liên tục và toàn diện trong chăm sóc; Người bệnh và nhân viên y tế thấy hài lòng; Phù hợp với đặc điểm chuyên môn của đơn vị; Thuận tiện cho công tác quản lý. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc người bệnh tại TTYT TX Quảng Yên, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Quỳnh Trang (CDC)