Tư vấn, hướng dẫn người dân kiểm tra số đo huyết áp định kỳ

Thực hiện công văn số 874/CV-TTKSBT ngày 4/5/2023 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh về việc hưởng ứng ngày Tăng huyết áp thế giới năm 2023, ngày 17/5/2023 Trạm Y tế phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái đã tổ chức kiểm tra huyết áp và tư vấn, hướng dẫn người dân theo dõi huyết áp định kỳ.

Kiểm tra huyết áp định kỳ để bảo vệ sức khỏe

Tăng huyết áp là một bệnh lý về tim mạch. Nếu tình trạng huyết áp duy trì ở mức cao trong thời gian dài sẽ làm gia tăng áp lực lên hệ thống mạch máu, dần dần gây ảnh hưởng không nhỏ đến các cơ quan trong cơ thể. Trong trường hợp bệnh nhân bị huyết áp cao và không kiểm soát tốt tình hình bệnh sẽ dẫn đến những hệ lụy khôn lường như: Gây xơ vữa mạch máu, suy tim, bệnh mạch vành, các bệnh tim mạch khác, gia tăng rủi ro tai biến mạch máu não, suy giảm chức năng thận… Chính vì những lý do này mà việc thăm khám huyết áp định kỳ trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Nhờ khám huyết áp bệnh nhân sẽ được phát hiện, dự báo và điều trị từ sớm các bệnh lý nghiêm trọng, giảm thiểu nguy cơ tai biến và tử vong do huyết áp cao trong tương lai.

Trong ngày 17/5, Trạm Y tế phường Trà Cổ đã thực hiện đo huyết áp cho 42 người tại Trạm Y tế. Đồng thời, tư vấn cho người dân các biện pháp để chủ động phòng ngừa bệnh tăng huyết áp.

Hải Ninh – CDC