TƯNG BỪNG CHUỖI HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỈNH (30/10/1963- 30/10/2023)

Nhằm thiết thực kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10/1963- 30/10/2023, Đoàn thanh niên Sở Y tế Quảng Ninh phối hợp với Chi đoàn Ban QLDA các CTXD dân dụng và công nghiệp tỉnh, Chi đoàn Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội tỉnh đã tổ chức triển khai các chương trình tình nguyện như: Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em, Xây dựng và gắn biển công trình thanh niên “ Sân chơi thiếu nhi”, Tập huấn phòng, chống đuối nước cho người dân tại xã Ngọc Vừng, Xây dựng Tủ sách thiếu nhi, Chương trình tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong 2 ngày 9-10/10/2023.

Ngọc Vừng là một trong 5 xã đảo của huyện Vân Đồn, gồm có 8 đảo đất cùng trăm đảo đá lớn, nhỏ. Xã hiện có 237 hộ với 893 nhân khẩu sinh sống tại 3 thôn, sản xuất chính của người dân là nông, ngư nghiệp. Điều kiện phát triển kinh tế – xã hội và đời sống của bà con nơi đây còn gặp nhiều khó khăn.

Tại chương trình tình nguyện, Đoàn thanh niên Sở Y tế đã phối hợp cùng với Chi đoàn Ban QLDA các CTXD dân dụng và công nghiệp tỉnh và Chi đoàn Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội tỉnh triển khai lắp đặt công trình “Sân chơi thiếu nhi” tại Trường mầm non xã Ngọc Vừng và tặng “Tủ sách thiếu nhi” cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Ngọc Vừng. Đây là công trình thanh niên cấp Đoàn Khối chào mừng 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023), là điểm vui chơi ý nghĩa cho thiếu nhi tại xã Ngọc Vừng.

Đoàn Thanh niên Sở Y tế đã khám sàng lọc tim bẩm sinh cho hơn 125 trẻ em dưới 10 tuổi tại Trạm Y tế xã Ngọc Vừng. Tại chương trình khám, các y bác sĩ đã phát hiện một số bệnh lý về tim mạch như: tràn dịch màng tim, phình vách liên nhĩ. Các y bác sĩ đã tư vấn cho bố mẹ cháu kiểm tra lại tại y tế tuyến chuyên khoa.

Nhân dịp này Đoàn thanh niên Sở Y tế đã tổ chức buổi Tập huấn phòng, chống đuối nước cho người dân tại xã Ngọc Vừng. Tại buổi tập huấn, người dân và các cán bộ xã đã được triển khai về một số nội dung như: Tìm hiểu nguyên nhân gây ra đuối nước; phương pháp kiểm soát và điều chỉnh hơi thở, hướng dẫn các tình huống giả định; các phương pháp giải cứu và sơ cấp cứu nạn nhân bị đuối nước. Qua buổi tập huấn đã giúp cho người dân có những kiến thức cơ bản về cách phòng tránh đuối nước để tự bảo vệ bản thân và giúp đỡ người khác khi gặp sự cố.

Cũng trong dịp này, đại điện 3 Đoàn thể đã trao quà cho gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trao quà cho 1 cán bộ y tế của Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn đang tăng cường tại đảo Ngọc Vừng; Tổng giá trị phần quà trị giá 10 triệu đồng.

Một số hình ảnh của chương trình:

Đoàn Thanh niên Sở Y tế đã khám sàng lọc tim bẩm sinh cho hơn 125 trẻ em dưới 10 tuổi tại Trạm Y tế xã Ngọc Vừng

Đoàn thanh niên Sở Y tế đã tổ chức buổi Tập huấn phòng, chống đuối nước cho người dân tại xã Ngọc Vừng

Đoàn thanh niên Sở Y tế đã phối hợp cùng với Chi đoàn Ban QLDA các CTXD dân dụng và công nghiệp tỉnh và Chi đoàn Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội tỉnh triển khai lắp đặt công trình “Sân chơi thiếu nhi” tại Trường mầm non xã Ngọc Vừng và tặng “Tủ sách thiếu nhi” cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Ngọc Vừng

Đại điện 3 Đoàn thể đã trao quà cho gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trao quà cho 1 cán bộ y tế của Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn đang tăng cường tại đảo Ngọc Vừng

Tiến Đạt – CDC Quảng Ninh