TƯNG BỪNG, SÔI ĐỘNG VỚI “SÂN CHƠI SAU GIỜ THỨ 8” TẠI BỆNH VIỆN BÃI CHÁY.

Tối ngày 4/7/2024, tại Bệnh viện Bãi Cháy, Công đoàn Ngành Y tế tổ chức chương trình “ Sân chơi sau giờ thứ 8”cho cán bộ nhân viên, người lao động đang công tác tại bệnh viện. Chương trình nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 95 năm thành lập Công Đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024).

Toàn cảnh chương trình

Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Thị Hồng Phấn – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Đoàn Thị Thu Hiền – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế, cùng các đồng chí đến từ Liên đoàn Lao động tỉnh làm Ban Giám khảo chương trình.

Chương trình có 3 đội tham gia đại diện cho 3 khối công đoàn của bệnh viện:

  • Khối Ngoại – Ung Bướu
  • Khối Nội – Cận Lâm Sàng
  • Khối hành chính

3 đội tham gia đại diện cho 3 Khối Công đoàn của bệnh viện

Thông qua hình thức sân khấu hóa, chương trình sân chơi “Sau giờ thứ 8” bao gồm các phần thi: “ Lời chào công nhân”’ Phần thi “ Kiến thức Pháp luật”; Phần thi “ Nhịp sống công nhân” và Phần thi “ Nhịp điệu công nhân”. Nội dung của các phần thi thể hiện một số chủ đề về chính sách pháp luật như: Bộ Luật lao động năm 2019; Luật Công đoàn; Luật khám chữa bệnh năm 2023, Luật Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2023; Luật An toàn vệ sinh lao động năm 2025 và các văn bản Quy phạm pháp luật có liên quan đến CNVCLĐ.

Với tinh thần hăng say, sôi nổi các Khối dự thi đã đem đến cho Ban Giám khảo và khán giả những phần thi, tiết mục gay cấn và đặc sắc tạo không khí sôi động thu hút đông đảo CBVN-NLĐ trong đơn vị đến xem và cổ vũ.

Có thể nói “Sân chơi sau giờ thứ 8” là hoạt động bổ ích để CBNV-NLĐ của Bệnh viện Bãi Cháy thể hiện được năng khiếu, khả năng sáng tạo, cách xử lý tình huống của mình.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho đội thi Khối Nội – Cận lâm sàng; giải Nhì cho đội thi Khối Ngoại – Ung Bướu và giải Ba cho Khối hành chính. Hai giải phụ bao gồm: “Lời chào chiến sĩ áo trắng” cho Khối Hành chính và “Nhịp sống người chiến sĩ áo trắng” được trao cho Khối Công đoàn Nội – Cận lâm sàng.

Trên hết, chương trình đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, tăng cường đoàn kết giữa CBNV-NLĐ, từ đó đẩy mạnh các phong trào hoạt động của đơn vị, nỗ lực cùng nhau phấn đấu thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Chương trình cũng là một trong những hoạt động đầu tiên nằm trong chuỗi sự kiện của Ngành Y tế Quảng Ninh hướng đến chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024).

Tiến Đạt – Thái Hoàn (CDC QN)